Bảo vệ dây cáp điện trong công trình

0
3619

Trong các công trình về chiếu sáng hay hạ tầng ngày nay. Việc bảo vệ dây cáp điện là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ làm nên tính thẩm mỹ của công trình. Mà nó còn làm tăng tuổi thọ của công trình hoặc tăng tính an toàn cho người sinh sống trong khu vực có công trình đó.
Trong quá khứ, có nhiều cách để bảo vệ dây cáp điện. Tuy nhiên, những cách làm cũ này có chi phí rất cao.
Để hiểu rõ vì sao sử dụng các phương pháp cũ lại tốn kém chi phí và tốn công thi công. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Hãy xem qua bài viết: Ống nhựa xoắn HDPE để tìm hiểu thêm phương pháp mới. Các công trình hiện nay hay sử dụng để tiết kiệm chi phí và nhân công. Tăng tuổi thọ của công trình nhé.

Ống HDPE

Trước đây, người ta hay sử dụng ống HDPE màu vàng. Loại ống này hay còn được gọi là ống thẳng để luồn dây cáp điện.
Loại ống này có cấu tạo cứng và thẳng thường nối với nhau bằng các đầu để có được chiều dài mong muốn.
Chính vì loại đặc điểm cấu trúc của loại ống này. Nảy sinh ra nhiều vấn đề trong thi công kéo cáp. Các đặc điểm được liệt kê dưới đây:

Ống thẳng:

Dễ dàng vận chuyển. Tuy nhiên khi thi công qua địa hình cong hoặc có nhiều chướng ngại. Nhược điểm của loại ống này bị lộ ra.
Để vượt qua được các địa hình cong hay không thẳng. Các đơn vị thi công phải tốn thêm nhiều công sức hơn.
Khi kéo cáp với chiều dài trung bình hoặc lớn. Việc nối ống tốn khá nhiều thời gian. Qua đó tốn nhiều chi phí về nhân công.

Đặc tính cứng

Đối với các loại ống HDPE hay ống PVC cứng. Quá trình thi công tốn rất nhiều thời gian. Đầu tiên là đấu nối, kéo cáp và bẻ hướng.
Loại ống này dễ dàng bị bể hoặc tính chịu lực không cao. Không có các cấu trúc đặc biệt nhằm nâng cao tính chịu lực như ống ruột gà hay ống nhựa xoắn HDPE.

Độ dài

Ống nhựa xoắn OSPEN

Để có thể vận chuyển được loại ống này. Bắt buộc các nhà sản xuất phải sản xuất theo một độ dài nhất định.

Vì vậy, khi thi công. Các đội thi công phải nối ống gây tốn rất nhiều thời gian và công sức. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chi phí và tiến độ công trình.

Giá cả các loại ống bảo vệ dây cáp điện

Trong các loại ống bảo vệ dây cáp điện. Ống nhựa HDPE hay ống PVC có giá thành cao nhất. Vì vậy, phần chi phí này khiến các nhà thầu không có nhiều lợi nhuận khi thi công công trình.
Tại sao chúng ta không tìm ra một loại ống mới có giá thành rẻ hơn. Các đặc tính được cải tiến hơn và quá trình thi công đỡ tốn nhân công hơn?

Báo giá

Hiện tại có rất nhiều loại báo giá ống PVC, ống HDPE, và ống nhựa khác trên thị trường. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có giá mềm và chi phí thi công thấp.
Để giải quyết các vấn đề đó. Các công ty sản xuất ống nhựa đã cho ra dòng sản phẩm mới có tên Ống nhựa xoắn HDPE.

Tham khảo báo giá ống nhựa xoắn HDPE tại bài viết sau để so sánh giá của các loại ống nhựa truyền thống và ống nhựa xoắn HDPE hiện tại.

Các loại ống bảo vệ dây cáp điện

Hiện nay, việc thi công chôn ống để bảo vệ dây cáp điện ngầm tại Việt Nam đã có nhiều đổi mới. Các công trình và các dự án lớn đã triển khai sử dụng Ống nhựa xoắn HDPE thay vì các loại ống truyền thống.

Lợi ích trong thi công

Chúng ta có thể thấy. Chiều dài của một cuộn ống nhựa xoắn HDPE tối thiểu từ 50m cho đến 500m. Từ đó chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng rằng. Việc thi công sẽ đỡ tốn rất nhiều chi phí. Chưa tính đến việc, loại ống này có các gân xoắn, tăng tính chịu lực và các tác động của tự nhiên làm tăng tuổi thọ của công trình.

Lợi ích về chi phí

Xét về cấu trúc. Ống nhựa xoắn HDPE có cấu trúc dạng gân. Vì vậy, có thể dễ dàng uốn cong mà không cần phải đấu nối.
Giá thành của loại ống này rẻ hơn so với các loại ống truyền thống.
Tổng hợp lại các ý trên. Chúng ta có thể thấy rõ rằng. Khi các nhà thầu sử dụng ống nhựa xoắn HDPE vào việc bảo vệ dây cáp điện. Có thể tiết kiệm và chuyển rất nhiều chi phí sang lợi nhuận.

Liên hệ mua hàng

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, hoặc mua hàng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các cách dưới đây.

Mail: nqthanh@andatphat.com
Số điện thoại: 0904 888 186

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here