Ống nhựa xoắn HDPE chịu lực và tính chất

1
3734

Khoảng thời gian gần đây, nhựa HDPE đang là một nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất nhờ những đặc tính cơ học và hóa học đặc biệt. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất như: Sản xuất ống nhựa, sản xuất ống nhựa xoắn HDPE chịu lực…

Nhựa HDPE – Ống nhựa xoắn HDPE chịu lực

High-density polyethylene (HDPE) (0.941 < Mật độ <0.965) là một vật liệu dẻo gồm các nguyên tử cacbon và hydrogen kết hợp với nhau. Chúng thành một hợp chất có trọng lượng phân tử cao. Khí mê-tan được chuyển đổi thành Ethylene. Sau đó áp dụng nhiệt và áp suất vào Polyethylene.
Chuỗi polyme có thể từ 500.000 đến 1.000.000 đơn vị carbon. Các phân tử chuỗi ngắn và dài tồn tại với các phân tử chuỗi dài của polyme. Chuỗi chính dài hơn, số lượng càng lớn nguyên tử do đó trọng lượng phân tử lớn hơn.

Các yếu tố quyết định độ bền của nhựa HDPE – Ống nhựa xoắn HDPE chịu lực

Trọng lượng phân tử, sự phân bố trọng lượng phân tử và số lượng nhánh quyết định rất nhiều đặc tính cơ học và hóa học của sản phẩm.

Nhựa Polyethylene mật độ cao có tỷ lệ mật độ lớn hơn Polyethylene mật độ thấp. Kích cỡ và sự phân bố kích thước của các vùng tinh thể là các yếu tố quyết định về độ bền và mức chịu lực.

Khi Polyethylene được kéo dãn với tốc độ thấp, sự sắp xếp các nguyên tử trong đó sẽ bị thay đổi. Mức độ chịu lực phụ thuộc vào cách thức sắp xếp các nguyên tử trong đó.

Ống nhựa xoắn hdpe chịu lực
Ống nhựa xoắn hdpe chịu lực

Tóm lại: Tất độ bền của nhựa HDPE phụ thuộc vào các liên kết chứa trong nó, ngoài ra lực kéo dãn khi sản xuất cũng ảnh hưởng rất lớn đối với nhựa HDPE do lực kéo dãn các liên kết trong Polyethylene. Hiện nay, người ta dựa vào các yếu tố này để sản xuất ống nhựa xoắn HDPE để chất lượng của sản phẩm tốt nhất.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here