Phân bố trọng lượng nhựa HDPE

1
4340

Phân bố trọng lượng nhựa HDPE trong ống nhựa xoắn là một yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp có một cách phân bố trọng lượng khác nhau để xây dựng nên phương hướng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những yếu tố này cần phải xem xét kỹ càng trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Phân bố trọng lượng nhựa HDPE
Phân bố trọng lượng nhựa HDPE

Phân bố trọng lượng nhựa HDPE

Sự phân bố của các phân tử có kích thước khác nhau trong một Polymer Polylen thường đi theo đường cong. Sự phân bố này bình thường ở dạng chuông và được mô tả bởi lý thuyết xác suất Gaussian. Giống như các quần thể khác, đường cong hình chuông có thể phản ánh sự phân bố khác nhau, từ hẹp đến rộng. Một polymer có chứa một loạt các độ dài chuỗi được cho là có phân bố trọng lượng phân tử rộng (MWD). Nhựa HDPE với loại phân phối này có độ bền trong môi trường tốt (ESCR). Khả năng chống va đập tốt.

Một Polymer với một MWD hẹp có chứa các phân tử gần như giống nhau ở trọng lượng phân tử. Nó sẽ kết tinh ở tốc độ nhanh hơn, đồng đều hơn. Điều này dẫn đến một sản phẩm đúng với hình dạng của nó.

Polyme cũng có thể có đường cong phân bố hình Bimodal. Như tên gọi, nó dường như mô tả sự pha trộn của hai nhóm polyme khác nha. Mỗi loại có mức trung bình và phân bố đặc biệt. Nhựa có một MWD Bimodal chứa cả các phân tử Polyethylene rất ngắn và rất dài. Chúng tạo ra các tính chất vật lý tuyệt vời trong khi vẫn duy trì khả năng chế biến tốt.

MWD phụ thuộc vào loại quy trình được sử dụng để sản xuất nhựa Polyethylene đặc biệt. Đối với các polyme có cùng mật độ và trọng lượng phân tử trung bình. Tỷ lệ lưu lượng chảy của chúng là tương đối độc lập với MWD. Do đó, nhựa có cùng độ dày và chỉ số tan (MI) có thể phân bố trọng lượng phân tử rất khác nhau.

Tỷ trọng

Mật độ polyethylene là một tỷ lệ của tinh thể trong khối lượng của nó. Tinh thể là kết quả của việc phân lớp và đóng gói các phân tử polyethylene. Chúng dày đặc hơn sự sắp xếp rối của các phân tử trong các vùng vô định hình. Copolyme thường được sử dụng để tạo ra và kiểm soát sự hình thành của các chi nhánh bên.

(Xem thêm: Lịch sử của HDPE và Ống nhựa HDPE)

Homopolyme với mật độ từ 0.960 trở lên, được sản xuất mà không có Copolyme và trải nghiệm rất ít phân nhánh. Để giảm mật độ, Butene, Hexene hoặc Octene được thêm vào để tạo ra Copolymer. Butene sẽ bổ sung thêm hai nhánh carbon dài. Hexene tạo ra bốn đơn vị carbon dài. Octene tạo ra sáu đơn vị cacbon dài. Chiều dài của chuỗi carbon càng lớn thì mật độ cuối cùng càng thấp. ASTM D 3350 phân loại Polyethylene theo mật độ như sau: Polyethylene mật độ cao (HDPE) (0.941 <mật độ <0.965), Polyethylene mật độ thấp (LDPE) (0.910 <mật độ <0.925), Polyethylene mật độ trung bình (MDPE).

Phân bố trọng lượng nhựa HDPE
Phân bố trọng lượng nhựa HDPE

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here